http://diadiemanuong.com/home/f11/review-q-pn-lau-rieu-cua-ngo-8-o-bo-ke-42321/#post194622
Địa chỉ: số 8 Cù Lao, Quận Phú Nhuận
Giờ bán: từ 3h chiều tới 11h khuya
Bản đồ: Link
(DiaDiemAnUong.com) Bún mắm thì có lẩu mắm, bún thái thì có lẩu thái... còn bún riêu thì có lẩu riêu cua . Mà món này thì mình được biết là rất phổ biến và nổi tiếng ngoài Hà Nội, ăn cũng nhiều nơi nhưng chưa thấy chỗ nào ở Sài Gòn bán nên nhất định là gọi thử liền .
Dạo này đất Sài Gòn quán Bắc ra la liệt nên khi thèm mình chỉ đi những quán nào lâu đời 1 chút cho an tâm thì thấy có được món lẩu hấp dẫn này. Quán nằm gần chân cầu Trần Khánh Dư mé bên Phú Nhuận, ngay ngã ba đường Cù Lao với bờ kè luôn nên ngồi trong nhà gió vẫn thổi vào lồng lộng mát mẻ lắm. Gặp mấy hôm nay trời lạnh lạnh nữa nên ngồi ăn lẩu là tê tái .
Giá 1 nồi lẩu đã bao gồm tất cả luôn là 180k. Tụi bạn mình ở Hà Nội nhìn thì bảo ngoài đấy giá ít nhất cũng tận 320k lận , tính ra sống ở Sài Gòn cũng sướng quá.
Khi mới mang cái lẩu ra mình cũng hết hồn vì không ngờ nhìn nó hoành tráng và đầy đủ màu sắc hấp dẫn zữ zậy . 1 phần gồm giò tai (miếng dài dài giống chả lụa ăn bún bò đó), rạm chiên giòn, đậu hủ, bắp bò, chén riêu cua và rau rợ các thứ ...
Có 1 chén riêu cua để riêng, như vầy sẽ đỡ bị phí hơn là để sẵn hòa lẫn vào nồi lẩu.
Rạm được chiên sẵn lên ăn không giòn giòn ngon lắm, bỏ miệng nhai rôm rốp hết cả con , đừng nên nhúng lẩu lâu vì sẽ bị mềm nha mọi người.
Trong phần lẩu này có cả bánh đa cua lẫn bún, nên ăn độn vào là siêu no .
Nồi lẩu là phiên bản bự và cao cấp hơn của món bún riêu. Tất cả các món này trừ bắp bò ra thì đều đã chín hết rồi nên khi nước lẩu sôi nhúng vào là ăn ngay.
Thịt bắp bò đỏ tươi có nhiều vệt gân, trụng sơ sơ vào lẩu rồi vớt ra liền để không bị dai.
Nước lẩu thanh nhẹ, không bị quá mỡ màng, nói chung là rất vừa miệng mình và cả nhóm .
Trứng rán ngải cứu (15k). Trong Nam thì hầu như rất ít người biết đến ngải cứu. Tuần trước ra Hà Nội đi đâu mình cũng thấy món này. Ngải cứu là 1 loại lá thuốc mà khi ăn vào vị giống như là thuốc Bắc vậy đó, đắng đắng và ấm ấm, nghe đồn ai nhức đầu ăn vào là hết ngay , có tác dụng chữa bệnh rất tốt.
Bánh dầy rán ruốc (20k) , dịch ra tiếng miền Nam là bánh dày chiên chà bông . 1 phiên bản mới lạ cho món bánh dày truyền thống, ox mình người Bắc thích món này lắm, còn đứa em quê miền Tây của mình thì ko hợp lắm vì nó chỉ mê ăn thịt .
Sữa chua dẻo cacao (15k) ở đây cũng có nên gọi thêm ăn tráng miệng thử cho biết dù bụng đã siêu no rồi >.<
MENU Ngõ 8 Cù Lao :